Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 12 : 24
Năm 2021 : 4.942
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC BÉ THAM QUAN CÁNH ĐỒNG LÚA

Nồng nàn hương lúa đồng quê

Ngày mùa vất vả lúa về đây sân

Đồng xa cho đến ruộng gần

Lúa vàng trải thảm hương nồng cốm quê

Thực hiện theo kế hoạch năm học 2020-2021, từ ngày 20 - 23/4/2021, trường mầm non Vạn Lương tổ chức cho trẻ khối mẫu giáo 4-5 tuổi và và 5-6 đi tham quan cánh đồng lúa tại làng quê Vạn Lương.

 

BẢN TIN THÁNG 4

CÁC BÉ MG 4-5 TUỔI, 5-6 TUỔI THAM QUAN CÁNH ĐỒNG LÚA

 

Nồng nàn hương lúa đồng quê

Ngày mùa vất vả lúa về đây sân

Đồng xa cho đến ruộng gần

Lúa vàng trải thảm hương nồng cốm quê

Nhằm giúp trẻ yêu quê hương, yêu cánh đồng lúa, đồng thời giúp cũng cố, mở rộng, chính xác hóa vốn hiểu biết về quá trình phát triển cây lúa, ích lợi của cây lua cũng như lòng biết ơn đối với các bác nông dân. Thực hiện theo kế hoạch năm học 2020-2021, từ ngày 20 - 23/4/2021, trường mầm non Vạn Lương tổ chức cho trẻ khối mẫu giáo 4-5 tuổi và và 5-6 đi tham quan cánh đồng lúa tại làng quê Vạn Lương.

Việc tham quan được nhà trường quan tâm chỉ đạo giáo viên thực hiện đúng kế hoạch, công tác chuẩn bị hết sức chu đáo, nhà trường bố trí thêm giáo viên hỗ trợ và cả sự tham gia phối hợp của phụ huynh học sinh nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ, trẻ được trang bị đầy đủ đồ dùng cá nhân, nước uống, bố trí địa điểm thuận tiện, an toàn cho trẻ tham quan. Thời gian và địa điểm xuất phát theo đúng kế hoạch. Trẻ được khám phá cánh đồng lúa, giúp cũng cố, mở rộng, chính xác hóa vốn hiểu biết của trẻ về đặc điểm, sự phát triển của cây lúa, giúp trẻ yêu quý cánh đồng lúa, yêu quý nghề nông nói chung, nghề truyền thống của xã nhà nhà nói riêng, cô cũng tận dụng tối đa điều kiện thực tế để kích thích trẻ chia sẻ hiểu biết, cung cấp vốn kiến thức cho trẻ về mọi vật xung quanh. Trẻ được trò chuyện nói lên suy nghĩ của mình, được thỏa sức vui chơi những trò chơi yêu thích như: thả dìu, chong chóng.

…. Sau mỗi buổi tham quan, điều mà các cô giáo cảm thấy hạnh phúc nhất là nhìn thấy các con vô cùng vui sướng, cùng nhau trải nghiệm thực tế, giao lưu, chia sẻ giúp các các con mạnh dạn, tự tin, trưởng thành hơn. Đó là động lực để nhà trường cố gắng tạo mọi điều kiện để giúp các con được tham quan, trải nghiệm nhiều nơi hơn.

Hình ảnh hoạt độngTổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan